ร้าน สกรีนเสื้ออุทัยธานี

ต้องการสกรีนเสื้อ Tel.0891201617 

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานสกรีน

การซิวสกรีนอุทัยธานี คือ การใช้แปรงยางปาดสีบนบล็อกไม้ ที่ขึงด้วยผ้าสกรีน ทำให้สีที่ปาดนั้นติดบนเนื้อผ้า ทำให้เกิดลวดลายบนเสื้อผ้า ตามแบบที่เรากำหนดไว้ เป็นรูปต่างๆ แต่ก่อนการปาดสีนั้นจะต้องมีขั้นตอนการทำบล็อกเสียก่อน วีธีคือต้องเอาบล็อกนั้นไปเคลือบกาวอัดที่ผสมน้ำยาไวแสง รอให้แห้ง แล้วนำแบบที่จะสกรีนปริ้นด้วยฟิล์มแผ่นใส วางบนบล็อกที่เคลือบกาวอัดไว้ นำไปฉายแสงตู้ไฟ (จับเวลาที่โรงงานกำหนดไว้) แล้วเอาไปฉีดน้ำ ส่วนที่ไม่โดนแสงจะอ่อนตัวละลายไปกับน้ำ ส่วนที่โดนแสงจะแข็งต้ว ทำให้เป็นภาพที่จะสกรีน แล้วลงน้ำยาเคลือบบล็อก เพื่อป้องกันกาวที่ทำไว้หลุด แล้วใช้บล็อกนำมาสกรีนได้เลยครับ

 ข้อดี ราคาสกรีนจะถูกถ้ามีการสกรีนจำนวนเยอะมากๆ  สีสด ติดทน

 ข้อเสีย ขั้นการทำเยอะมากใช้เวลาทำนาน ถ้าทำจำนวนน้อยค่าใช้จ่ายจะสูง ต้องเสียค่าบล็อกในแต่ละสี เช่นรูปมี5สี ต้องใช้5บล็อก ไฟล์งานที่ส่งไปให้ต้องเป็นไฟล์ Illustrator (AI) เท่านั้น และต้องเสียค่าสกรีน และ ค่าสกรีน การเปลื่ยนรูปหรือไฟล์งาน หรือรูปเหมือนกันแต่แตกต่างกันที่ขนาด ต้องทำบล็อกใหม่เสมอ

สกรีนเฟล็กอุทัยธานี คือ ลักษณะของเฟล็กคล้ายเนื้อยาง มีทั้งแบบเนื้อบางและหนา แล้วแต่ชนิดของเฟล็ก จะเป็นม้วน โดยแบ่งเป็น2ประเภทใหญ่ๆ คือ

 แบบที่1.เฟล็กปริ้น (ใช้ปริ้นออกเป็นรูปต่างๆตามไฟล์งานที่ส่งมา โดยการปริ้นด้วยหมึกโซเว้น หรือ หมึกราเทค ปริ้นออกมาแล้วใช้เครื่องไดคัดตัดออกมาแล้วลอกออก นำมารีดติดกับเสื้อ

 แบบที่2.เฟล็กตัด จะเป็นเฟล็กที่มาเป็นม้วน เป็นสีนั้นสีเดียวทั้งม้วน ถ้าแดงก็แดงทั้งม้วน เขียวก็เขียวทั้งม้วน ไม่สามารถปริ้นได้ นำมาตัดเป็นรูปรายเส้น หรือตัวหนังสือ ทำการรีดร้อนติดกับเสื้อผ้าได้เลย 

ข้อดี คืองานไว เร็ว ใช้เวลาสั้นในสกรีน  ผิวงานที่ได้จะมีผิวเรียบ มัน วาว สวยงาม สามารถทำได้หลากหลาย มีเสื้อ100ตัว100แบบได้เลย  ไม่จำเป็นต้องใช้บล็อก ไฟล์งานใช้ได้หลากหลาก JPG ,PNG , Illustrator(AI) ,Photoshop(PS)

ข้อเสีย ราคาสูงกว่าบล็อกกรณีสกรีนจำนวนมาก

 

สกรีนซับลิเมชั่นอุทัยธานี คือ การสกรีนจะต้องนำไฟล์รูปที่ต้องการปริ้น ปริ้นด้วยหมึกซับลงบนกระดาษซับ(ปริ้นรูปกลับด้าน) หลังจากนั้นวางกระดาษที่ปริ้นวางบนตัวเสื้อ หรือ วัสดุเฉพาะที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ เช่นแก้วน้ำที่ใช้สกรีนงานซับ จิ๊กซอที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น แล้วเข้าเครื่องอัด อัดด้วยความร้อนสูง เพื่อให้สีจากกระดาษที่ปริ้นด้วยหมึกซับ เกิดการระเหิด  ทำให้สีที่ได้จะติดฝังลงเนื้อวัสดุที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ หรือเสื้อผ้ามีใยผ้าโพลีเอสเตอร์ ทำให้งานที่สกรีนได้จะฝังติดแน่ลงบนเนื้องาน

ข้อดี คือ สีจะติดไปกับเนื้อผ้าเลย ซักไม่หลุดไม่ลอก ค่าสกรีนถูกมาก ไฟล์งานใช้ได้หลากหลาก JPG ,PNG , Illustrator(AI) ,Photoshop(PS)

ข้อเสีย งานสกรีนภาพที่ได้จะคมชัดหรือเบลอ จะขึ้นกันเนื้อผ้าหรือวัสดุที่มาสารโพลีเอสเตอร์เป็นสำคัญ  ถ้ามีสารโพลีเอสเตอร์มาก ภาพที่ได้ก็จะชัดมาก กรณีสกรีนเสื้อ เนื่องจากงานซับไม่มีหมึกสีขาว งานสกรีนเสื้อต้องที่เป็นผ้าสีอ่อน ถ้าผ้าสีเข้มรูปจะจมมองไม่เห็นรูป เนื้อผ้าที่สกรีนได้ ได้แก่ ผ้าโพลีเอสเตอร์ ,ผ้าTC ,ผ้าTK ถ้าเป็นผ้าคอนตอนทำไม่ได้เพราะสีจะหลุดเวลาซัก  งานสกรีนมีโอกาสเกิดภาพซ้อน กรณี การเคลื่อนของกระดาษซับหลังจากอัดความร้อน ทำให้ความร้อนที่สะสมอยู่ยังมีการระเหดสีอยู่ จึงทำให้เกิดภาพซ้อน และมีโอกาสสีฟุ้ง กรณีวัสดุสกรีน หรือ เสื้อ มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน เวลาเข้าเครื่องอัดความร้อน เช่นติดตะเข็บเสื้อ สันคอเสื้อ สาบเสื้อ จะเกิดสีฟุ้งได้

สกรีนดิจิตอลอุทัยธานี DST (Digital Screen Transfer)

คือเป็นงานสกรีนผสมผสาน ทั้งแบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกัน โดยการปริ้นงานลงบนแผ่นฟิล์ม แล้วทำบล็อกสกรีนทำการโค๊ดน้ำยาลองพื้นบนแผ่นฟิล์ม แล้วส่งส่วนของกาวเป็นรอบสุดท้าย แล้วนนำมารีดร้อนสกรีนบนตัวเสื้อ ตัวอย่างที่เห็นทั้วไป เช่นเบอร์เสื้อที่กรีนเสื้อกีฬา

สกรีนกระดาษทรานเฟอร์อุทัยธานี(มีขายสำเร็จรูป)จะแบ่งออก2แบบ

1.กระดาษทรานเฟอร์สำหรับผ้าสีเข้ม คือ นำกระดาษมาปริ้นด้วยเครื่องปริ้นหมึกกันน้ำ(ปริ้นโดยไม่ต้องกลับรูป) หลังจากปริ้นรูปเสร็จ ก็ทำแล้วลอกกระดาษรองด้านหลังออก วางส่วนกระดาษที่ปริ้นวางบนตัวเสื้อแล้วอัดความร้อนรีด เป็นอันเสร็จสิ้นครับ งานตัวนี้จะทำกับผ้าได้ทั้งสีอ่อนและสีเข้ม แต่งานมีลักษณะเหมือนมีวัสดุบางๆรีดติดเสื้อ

2.กระดาทรานเฟอร์สำหรับผ้าสีอ่อน คือ นำกระดาษมาปริ้นด้วยเครื่องปริ้นหมึกกันน้ำ(ปริ้นรูปโดยการกลับด้าน) หลังจากปริ้นรูปเสร็จ นำมาวางบนผ้า แล้วอัดด้วยความร้อน หลังจากอัดเรียบร้อยแล้ว รอให้ความร้อนลดลงให้เย็นก่อน แล้วค่อยดึงกระดาษออก งานที่ได้จะเป็นสักษณะ สีฝังลงในเนื้อผ้า งานแบบนี้สามารถทำบนผ้าคอสตอนได้ ได้กับผ้าหลายอย่างแต่ต้องเป็นผ้าสีอ่อนเท่านั้น

สกรีนDFTอุทัยธานี(Digital Film Transfer)

สกรีนDTFอุทัยธานี (Direct To Film)

คือ การพิมพ์ด้วยหมึกชนิดพิเศษ ปริ้นรูปลงบนแผ่นฟิล์ม เสร็จแล้วนำฟิล์มโรยผงกาว อบด้วยความร้อนเพื่อให้ที่เป็นผงกาวละลายเข้ากับเนื้อสีที่ปริ้น รอให้แห้งสนิท และนำไปรีดลงเสื้อยืด

ทำสติ๊กเกอร์อุทัยธานี

สกรีนแก้วอุทัยธานี

ทำเข็มกลัดอุทัยธานี 

ร้านสกรีนเสื้ออุทัยธานี

ร้านสกรีนเสื้อทัพทัน

ร้านสกรีนเสื้อตลุกดู่

ร้านสกรีนเสื้อทัพทัน

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งนาไทย

ร้านสกรีนเสื้อหนองกระทุ่ม

ร้านสกรีนเสื้อหนองกลางดง

ร้านสกรีนเสื้อหนองยายดา

ร้านสกรีนเสื้อหนองสระ

ร้านสกรีนเสื้อหนองหญ้าปล้อง

ร้านสกรีนเสื้อเขาขี้ฝอย

ร้านสกรีนเสื้อโคกหม้อ

ร้านสกรีนเสื้อบ้านไร่

ร้านสกรีนเสื้อคอกควาย

ร้านสกรีนเสื้อทัพหลวง

ร้านสกรีนเสื้อบ้านบึง

ร้านสกรีนเสื้อบ้านใหม่คลองเคียน

ร้านสกรีนเสื้อบ้านไร่

ร้านสกรีนเสื้อวังหิน

ร้านสกรีนเสื้อหนองจอก

ร้านสกรีนเสื้อหนองบ่มกล้วย

ร้านสกรีนเสื้อหูช้าง

ร้านสกรีนเสื้อห้วยแห้ง

ร้านสกรีนเสื้อเจ้าวัด

ร้านสกรีนเสื้อเมืองการุ้ง

ร้านสกรีนเสื้อแก่นมะกรูด

ร้านสกรีนเสื้อลานสัก

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งนางาม

ร้านสกรีนเสื้อน้ำรอบ

ร้านสกรีนเสื้อประดู่ยืน

ร้านสกรีนเสื้อป่าอ้อ

ร้านสกรีนเสื้อระบำ

ร้านสกรีนเสื้อลานสัก

ร้านสกรีนเสื้อสว่างอารมณ์

ร้านสกรีนเสื้อบ่อยาง

ร้านสกรีนเสื้อพลวงสองนาง

ร้านสกรีนเสื้อสว่างอารมณ์

ร้านสกรีนเสื้อหนองหลวง

ร้านสกรีนเสื้อไผ่เขียว

ร้านสกรีนเสื้อหนองขาหย่าง

ร้านสกรีนเสื้อดงขวาง

ร้านสกรีนเสื้อดอนกลอย

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งพึ่ง

ร้านสกรีนเสื้อท่าโพ

ร้านสกรีนเสื้อหนองขาหย่าง

ร้านสกรีนเสื้อหนองไผ่

ร้านสกรีนเสื้อหมกแถว

ร้านสกรีนเสื้อหลุมเข้า

ร้านสกรีนเสื้อห้วยรอบ

ร้านสกรีนเสื้อหนองฉาง

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งพง

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งโพ

ร้านสกรีนเสื้อบ้านเก่า

ร้านสกรีนเสื้อหนองฉาง

ร้านสกรีนเสื้อหนองนางนวล

ร้านสกรีนเสื้อหนองยาง

ร้านสกรีนเสื้อหนองสรวง

ร้านสกรีนเสื้ออุทัยเก่า

ร้านสกรีนเสื้อเขากวางทอง

ร้านสกรีนเสื้อเขาบางแกรก

ร้านสกรีนเสื้อห้วยคต

ร้านสกรีนเสื้อทองหลาง

ร้านสกรีนเสื้อสุขฤทัย

ร้านสกรีนเสื้อห้วยคต

ร้านสกรีนเสื้อเมือง

ร้านสกรีนเสื้อดอนขวาง

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งใหญ่

ร้านสกรีนเสื้อท่าซุง

ร้านสกรีนเสื้อน้ำซึม

ร้านสกรีนเสื้อสะแกกรัง

ร้านสกรีนเสื้อหนองพังค่า

ร้านสกรีนเสื้อหนองเต่า

ร้านสกรีนเสื้อหนองแก

ร้านสกรีนเสื้อหนองไผ่แบน

ร้านสกรีนเสื้อหาดทนง

ร้านสกรีนเสื้ออุทัยใหม่

ร้านสกรีนเสื้อเกาะเทโพ

ร้านสกรีนเสื้อเนินแจง

ร้านสกรีนเสื้อโนนเหล็ก


ร้านสกรีนเสื้ออุทัยธานี,สกรีนเสื้อราคาถูกอุทัยธานี,สกรีนเสื้อด่วนอุทัยธานี,สกรีนดิจิตอลอุทัยธานี,รับทำสติ๊กเกอร์อุทัยธานี,สกรีนเฟล็กอุทัยธานี,สกรีนเสื้อDSTอุทัยธานี,สกรีนบล็อกอุทัยธานี,ทำเข็มกลัดอุทัยธานี,สกรีนแก้วน้ำอุทัยธานี,ทำบัตรPVCอุทัยธานี,สกรีนนาฬิกาอุทัยธานี,สกรีนจิ๊กซอว์อุทัยธานี,สกรีนซับลิเมชั่นอุทัยธานี