ร้าน สกรีนเสื้อตรัง

ต้องการสกรีนเสื้อ Tel.0891201617 

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับงานสกรีน

การซิวสกรีนตรัง คือ การใช้แปรงยางปาดสีบนบล็อกไม้ ที่ขึงด้วยผ้าสกรีน ทำให้สีที่ปาดนั้นติดบนเนื้อผ้า ทำให้เกิดลวดลายบนเสื้อผ้า ตามแบบที่เรากำหนดไว้ เป็นรูปต่างๆ แต่ก่อนการปาดสีนั้นจะต้องมีขั้นตอนการทำบล็อกเสียก่อน วีธีคือต้องเอาบล็อกนั้นไปเคลือบกาวอัดที่ผสมน้ำยาไวแสง รอให้แห้ง แล้วนำแบบที่จะสกรีนปริ้นด้วยฟิล์มแผ่นใส วางบนบล็อกที่เคลือบกาวอัดไว้ นำไปฉายแสงตู้ไฟ (จับเวลาที่โรงงานกำหนดไว้) แล้วเอาไปฉีดน้ำ ส่วนที่ไม่โดนแสงจะอ่อนตัวละลายไปกับน้ำ ส่วนที่โดนแสงจะแข็งต้ว ทำให้เป็นภาพที่จะสกรีน แล้วลงน้ำยาเคลือบบล็อก เพื่อป้องกันกาวที่ทำไว้หลุด แล้วใช้บล็อกนำมาสกรีนได้เลยครับ

 ข้อดี ราคาสกรีนจะถูกถ้ามีการสกรีนจำนวนเยอะมากๆ  สีสด ติดทน

 ข้อเสีย ขั้นการทำเยอะมากใช้เวลาทำนาน ถ้าทำจำนวนน้อยค่าใช้จ่ายจะสูง ต้องเสียค่าบล็อกในแต่ละสี เช่นรูปมี5สี ต้องใช้5บล็อก ไฟล์งานที่ส่งไปให้ต้องเป็นไฟล์ Illustrator (AI) เท่านั้น และต้องเสียค่าสกรีน และ ค่าสกรีน การเปลื่ยนรูปหรือไฟล์งาน หรือรูปเหมือนกันแต่แตกต่างกันที่ขนาด ต้องทำบล็อกใหม่เสมอ

สกรีนเฟล็กตรัง คือ ลักษณะของเฟล็กคล้ายเนื้อยาง มีทั้งแบบเนื้อบางและหนา แล้วแต่ชนิดของเฟล็ก จะเป็นม้วน โดยแบ่งเป็น2ประเภทใหญ่ๆ คือ

 แบบที่1.เฟล็กปริ้น (ใช้ปริ้นออกเป็นรูปต่างๆตามไฟล์งานที่ส่งมา โดยการปริ้นด้วยหมึกโซเว้น หรือ หมึกราเทค ปริ้นออกมาแล้วใช้เครื่องไดคัดตัดออกมาแล้วลอกออก นำมารีดติดกับเสื้อ

 แบบที่2.เฟล็กตัด จะเป็นเฟล็กที่มาเป็นม้วน เป็นสีนั้นสีเดียวทั้งม้วน ถ้าแดงก็แดงทั้งม้วน เขียวก็เขียวทั้งม้วน ไม่สามารถปริ้นได้ นำมาตัดเป็นรูปรายเส้น หรือตัวหนังสือ ทำการรีดร้อนติดกับเสื้อผ้าได้เลย 

ข้อดี คืองานไว เร็ว ใช้เวลาสั้นในสกรีน  ผิวงานที่ได้จะมีผิวเรียบ มัน วาว สวยงาม สามารถทำได้หลากหลาย มีเสื้อ100ตัว100แบบได้เลย  ไม่จำเป็นต้องใช้บล็อก ไฟล์งานใช้ได้หลากหลาก JPG ,PNG , Illustrator(AI) ,Photoshop(PS)

ข้อเสีย ราคาสูงกว่าบล็อกกรณีสกรีนจำนวนมาก

 

สกรีนซับลิเมชั่นตรัง คือ การสกรีนจะต้องนำไฟล์รูปที่ต้องการปริ้น ปริ้นด้วยหมึกซับลงบนกระดาษซับ(ปริ้นรูปกลับด้าน) หลังจากนั้นวางกระดาษที่ปริ้นวางบนตัวเสื้อ หรือ วัสดุเฉพาะที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ เช่นแก้วน้ำที่ใช้สกรีนงานซับ จิ๊กซอที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น แล้วเข้าเครื่องอัด อัดด้วยความร้อนสูง เพื่อให้สีจากกระดาษที่ปริ้นด้วยหมึกซับ เกิดการระเหิด  ทำให้สีที่ได้จะติดฝังลงเนื้อวัสดุที่เคลือบสารโพลีเอสเตอร์ หรือเสื้อผ้ามีใยผ้าโพลีเอสเตอร์ ทำให้งานที่สกรีนได้จะฝังติดแน่ลงบนเนื้องาน

ข้อดี คือ สีจะติดไปกับเนื้อผ้าเลย ซักไม่หลุดไม่ลอก ค่าสกรีนถูกมาก ไฟล์งานใช้ได้หลากหลาก JPG ,PNG , Illustrator(AI) ,Photoshop(PS)

ข้อเสีย งานสกรีนภาพที่ได้จะคมชัดหรือเบลอ จะขึ้นกันเนื้อผ้าหรือวัสดุที่มาสารโพลีเอสเตอร์เป็นสำคัญ  ถ้ามีสารโพลีเอสเตอร์มาก ภาพที่ได้ก็จะชัดมาก กรณีสกรีนเสื้อ เนื่องจากงานซับไม่มีหมึกสีขาว งานสกรีนเสื้อต้องที่เป็นผ้าสีอ่อน ถ้าผ้าสีเข้มรูปจะจมมองไม่เห็นรูป เนื้อผ้าที่สกรีนได้ ได้แก่ ผ้าโพลีเอสเตอร์ ,ผ้าTC ,ผ้าTK ถ้าเป็นผ้าคอนตอนทำไม่ได้เพราะสีจะหลุดเวลาซัก  งานสกรีนมีโอกาสเกิดภาพซ้อน กรณี การเคลื่อนของกระดาษซับหลังจากอัดความร้อน ทำให้ความร้อนที่สะสมอยู่ยังมีการระเหดสีอยู่ จึงทำให้เกิดภาพซ้อน และมีโอกาสสีฟุ้ง กรณีวัสดุสกรีน หรือ เสื้อ มีความสูงต่ำไม่เท่ากัน เวลาเข้าเครื่องอัดความร้อน เช่นติดตะเข็บเสื้อ สันคอเสื้อ สาบเสื้อ จะเกิดสีฟุ้งได้

สกรีนดิจิตอลตรัง DST (Digital Screen Transfer)

คือเป็นงานสกรีนผสมผสาน ทั้งแบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกัน โดยการปริ้นงานลงบนแผ่นฟิล์ม แล้วทำบล็อกสกรีนทำการโค๊ดน้ำยาลองพื้นบนแผ่นฟิล์ม แล้วส่งส่วนของกาวเป็นรอบสุดท้าย แล้วนนำมารีดร้อนสกรีนบนตัวเสื้อ ตัวอย่างที่เห็นทั้วไป เช่นเบอร์เสื้อที่กรีนเสื้อกีฬา

สกรีนกระดาษทรานเฟอร์ตรัง(มีขายสำเร็จรูป)จะแบ่งออก2แบบ

1.กระดาษทรานเฟอร์สำหรับผ้าสีเข้ม คือ นำกระดาษมาปริ้นด้วยเครื่องปริ้นหมึกกันน้ำ(ปริ้นโดยไม่ต้องกลับรูป) หลังจากปริ้นรูปเสร็จ ก็ทำแล้วลอกกระดาษรองด้านหลังออก วางส่วนกระดาษที่ปริ้นวางบนตัวเสื้อแล้วอัดความร้อนรีด เป็นอันเสร็จสิ้นครับ งานตัวนี้จะทำกับผ้าได้ทั้งสีอ่อนและสีเข้ม แต่งานมีลักษณะเหมือนมีวัสดุบางๆรีดติดเสื้อ

2.กระดาทรานเฟอร์สำหรับผ้าสีอ่อน คือ นำกระดาษมาปริ้นด้วยเครื่องปริ้นหมึกกันน้ำ(ปริ้นรูปโดยการกลับด้าน) หลังจากปริ้นรูปเสร็จ นำมาวางบนผ้า แล้วอัดด้วยความร้อน หลังจากอัดเรียบร้อยแล้ว รอให้ความร้อนลดลงให้เย็นก่อน แล้วค่อยดึงกระดาษออก งานที่ได้จะเป็นสักษณะ สีฝังลงในเนื้อผ้า งานแบบนี้สามารถทำบนผ้าคอสตอนได้ ได้กับผ้าหลายอย่างแต่ต้องเป็นผ้าสีอ่อนเท่านั้น

สกรีนDFTตรัง(Digital Film Transfer)

สกรีนDTFตรัง (Direct To Film)

คือ การพิมพ์ด้วยหมึกชนิดพิเศษ ปริ้นรูปลงบนแผ่นฟิล์ม เสร็จแล้วนำฟิล์มโรยผงกาว อบด้วยความร้อนเพื่อให้ที่เป็นผงกาวละลายเข้ากับเนื้อสีที่ปริ้น รอให้แห้งสนิท และนำไปรีดลงเสื้อยืด

ทำสติ๊กเกอร์ตรัง

สกรีนแก้วตรัง

ทำเข็มกลัดตรัง 

ร้านสกรีนเสื้อตรัง

ร้านสกรีนเสื้อหาดสำราญ

ร้านสกรีนเสื้อตะเสะ

ร้านสกรีนเสื้อบ้าหวี

ร้านสกรีนเสื้อหาดสำราญ

 

ร้านสกรีนเสื้อกันตัง

ร้านสกรีนเสื้อกันตัง

ร้านสกรีนเสื้อกันตังใต้

ร้านสกรีนเสื้อคลองชีล้อม

ร้านสกรีนเสื้อคลองลุ

ร้านสกรีนเสื้อควนธานี

ร้านสกรีนเสื้อนาเกลือ

ร้านสกรีนเสื้อบางสัก

ร้านสกรีนเสื้อบางหมาก

ร้านสกรีนเสื้อบางเป้า

ร้านสกรีนเสื้อบ่อน้ำร้อน

ร้านสกรีนเสื้อย่านซื่อ

ร้านสกรีนเสื้อวังวน

ร้านสกรีนเสื้อเกาะลิบง

ร้านสกรีนเสื้อโคกยาง

 

ร้านสกรีนเสื้อนาโยง

ร้านสกรีนเสื้อช่อง

ร้านสกรีนเสื้อนาข้าวเสีย

ร้านสกรีนเสื้อนาหมื่นศรี

ร้านสกรีนเสื้อนาโยงเหนือ

ร้านสกรีนเสื้อละมอ

ร้านสกรีนเสื้อโคกสะบ้า

 

ร้านสกรีนเสื้อปะเหลียน

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งยาว

ร้านสกรีนเสื้อท่าข้าม

ร้านสกรีนเสื้อท่าพญา

ร้านสกรีนเสื้อบางด้วน

ร้านสกรีนเสื้อบ้านนา

ร้านสกรีนเสื้อปะเหลียน

ร้านสกรีนเสื้อลิพัง

ร้านสกรีนเสื้อสุโสะ

ร้านสกรีนเสื้อเกาะสุกร

ร้านสกรีนเสื้อแหลมสอม

 

ร้านสกรีนเสื้อย่านตาขาว

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งกระบือ

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งค่าย

ร้านสกรีนเสื้อนาชุมเห็ด

ร้านสกรีนเสื้อย่านตาขาว

ร้านสกรีนเสื้อหนองบ่อ

ร้านสกรีนเสื้อเกาะเปียะ

ร้านสกรีนเสื้อโพรงจรเข้

ร้านสกรีนเสื้อในควน

 

ร้านสกรีนเสื้อรัษฎา

ร้านสกรีนเสื้อคลองปาง

ร้านสกรีนเสื้อควนเมา

ร้านสกรีนเสื้อหนองบัว

ร้านสกรีนเสื้อหนองปรือ

ร้านสกรีนเสื้อเขาไพร

 

ร้านสกรีนเสื้อวังวิเศษ

ร้านสกรีนเสื้อท่าสะบ้า

ร้านสกรีนเสื้อวังมะปราง

ร้านสกรีนเสื้อวังมะปรางเหนือ

ร้านสกรีนเสื้ออ่าวตง

ร้านสกรีนเสื้อเขาวิเศษ

 

ร้านสกรีนเสื้อสิเกา

ร้านสกรีนเสื้อกะลาเส

ร้านสกรีนเสื้อนาเมืองเพชร

ร้านสกรีนเสื้อบ่อหิน

ร้านสกรีนเสื้อเขาไม้แก้ว

ร้านสกรีนเสื้อไม้ฝาด

 

ร้านสกรีนเสื้อห้วยยอด

ร้านสกรีนเสื้อทุ่งต่อ

ร้านสกรีนเสื้อท่างิ้ว

ร้านสกรีนเสื้อนาวง

ร้านสกรีนเสื้อบางกุ้ง

ร้านสกรีนเสื้อบางดี

ร้านสกรีนเสื้อปากคม

ร้านสกรีนเสื้อปากแจ่ม

ร้านสกรีนเสื้อลำภูรา

ร้านสกรีนเสื้อวังคีรี

ร้านสกรีนเสื้อหนองช้างแล่น

ร้านสกรีนเสื้อห้วยนาง

ร้านสกรีนเสื้อห้วยยอด

ร้านสกรีนเสื้อเขากอบ

ร้านสกรีนเสื้อเขาขาว

ร้านสกรีนเสื้อเขาปูน

ร้านสกรีนเสื้อในเตา

 

ร้านสกรีนเสื้อเมืองตรัง

ร้านสกรีนเสื้อควนปริง

ร้านสกรีนเสื้อทับเที่ยง

ร้านสกรีนเสื้อนาตาล่วง

ร้านสกรีนเสื้อนาท่ามเหนือ

ร้านสกรีนเสื้อนาท่ามใต้

ร้านสกรีนเสื้อนาบินหลา

ร้านสกรีนเสื้อนาพละ

ร้านสกรีนเสื้อนาโต๊ะหมิง

ร้านสกรีนเสื้อนาโยงใต้

ร้านสกรีนเสื้อน้ำผุด

ร้านสกรีนเสื้อบางรัก

ร้านสกรีนเสื้อบ้านควน

ร้านสกรีนเสื้อบ้านโพธิ์

ร้านสกรีนเสื้อหนองตรุด

 

ร้านสกรีนเสื้อโคกหล่อ

 

 ร้านสกรีนเสื้อตรัง,สกรีนเสื้อราคาถูกตรัง,สกรีนเสื้อด่วนตรัง,สกรีนดิจิตอลตรัง,รับทำสติ๊กเกอร์ตรัง,สกรีนเฟล็กตรัง,สกรีนเสื้อDSTตรัง,สกรีนบล็อกตรัง,ทำเข็มกลัดตรัง,สกรีนแก้วน้ำตรัง,ทำบัตรPVCตรัง,สกรีนนาฬิกาตรัง,สกรีนจิ๊กซอว์ตรัง,สกรีนซับลิเมชั่นตรัง